10 sự thật thú vị về Valentine không phải ai cũng biết

Valentine đang đến, hẳn là ai cũng biết đây là ngày lên ngôi của tình yêu. Tuy nhiên, xung quanh nó còn có những thú vị bất ngờ khác để bạn tìm hiểu đấy.

1. Hình ảnh trái tim của hạt siphium, một loại cây được sử dụng với mục đích tránh thai tự nhiên từ thời cổ đại đã trở thành hình ảnh trái tim truyền thống trong ngày Valentine . Chẳng lãng mạn chút nào phải không!

2. Trong số những người mua hoa vào ngày Valentine, 73% là đàn ông và 27% là phụ nữ. Ở Mỹ, có đến 15% phụ nữ tự mua hoa và gửi cho mình vào ngày Lễ Tình nhân.

Ước tính có khoảng 190 triệu tấm thiệp Valentine được gửi đi mỗi năm ở Mỹ, con số từ Hiệp hội Thiệp mừng Mỹ cho biết.

3. Theo khảo sát của một tờ báo ở Mỹ, những người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất là giáo viên, tiếp theo là trẻ em, các bà mẹ và các bà vợ.

Như vậy xem ra, trong ngày lễ tình nhân thì phái yếu được ưu ái không kém ngày dành riêng cho mình như Ngày của mẹ, ngày phụ nữ…

4. Người đầu tiên gửi đi thiệp Valentine là một người đàn ông Pháp có tên là Charles, Bá tước xứ Orleans. Vị bá tước này đã bị cầm tù suốt 25 năm tại Tháp London sau trận chiến Agincourt vào năm 1415.

Tại nhà tù này, ông đã gửi cho vợ mình một bài thơ tình Valentine thể hiện tình yêu và nỗi nhớ nhung, tuy nhiên nữ bá tước vợ ông đã qua đời trước khi lá thư này đến tay bà.

5. Vào nửa cuối thế kỷ 20, món quà Valentine điển hình là những đóa hồng và chocolate được gói bằng lụa satin đỏ trong những chiếc hộp hình trái tim.

Tuy nhiên đến thập niên 1980, kim cương đã được ngành công nghiệp kim cương quảng bá như một thứ quà tặng thích hợp, đáng giá cho ngày ngọt ngào này.

6. Thuốc kháng sinh penicillin, một trong những phát minh hữu ích và phổ biến nhất trong y học, được phát hiện đúng vào ngày Valentine năm 1928.

7. Ngày Valentine 14-2 truyền thống còn được gọi là Valentine Đỏ. Ngoài ra, giới trẻ khắp nơi còn "bổ sung" thêm hai ngày Valentine nữa. Dĩ nhiên cả hai đều "dính líu" đến tình yêu.

8. Người độc thân cũng có Valentine, ấy là Valentine Đen ngày 14-4 hàng năm. Valetine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

9. Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White day. White day diễn ra sau Valentine đúng một tháng, vào ngày 14/3.

Ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Bởi giới trẻ luôn mới mẻ mỗi ngày, người ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng, nên một ngày Valentine dường như là không đủ.

Đây là dịp để các bạn trai đáp lại tình cảm của các bạn gái.

10. Và sự thật thú vị thứ 10 là gì? Điều này sẽ đến từ chính những ai đã đọc những điều trên và dành một tình yêu chân thành, nồng thắm cho người yêu của mình. Chắc chắn, điều kỳ diệu sẽ đến.

Được đăng vào

Viết bình luận