Bé trai 12 tuổi tại Trung Quốc bị mất một mắt và ngón trỏ do nổ điện thoại

Một bé trai 12 tuổi tại Trung Quốc mới đây đã không may gặp phải tai nạn đen đủi khi mất đi một mắt và ngón trỏ trong lúc cầm chiếc điện thoại đang cắm sạc.

Theo Softpedia, vụ việc đau lòng xảy ra tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc khi bé trai có tên Meng Jisu cầm trên tay chiếc điện thoại đang sạc pin. Bất ngờ điện thoại phát nổ, thổi văng ngón tay trỏ bên phải và khiến Jisu bị ngất lịm. Chị gái rất may đã phát hiện kịp thời và gọi xe cứu thương để cứu cậu bé.

Tại bệnh viện, các bác sỹ đã cố gắng gắp bỏ các mảnh vụn găm vào mặt, người cậu bé trong một cuộc phẫu thuật kéo dài tới hơn 5 giờ. Đáng tiếc do mảnh nhựa đâm sâu vào mắt phải nên Jisu đành mất đi một bên mắt trong phần đời còn lại.

Mặc dù ngón tay đứt rời không kịp mang tới bệnh viện nhưng các bác sỹ khẳng định, ngay cả khi có ngón tay, mọi thứ cũng đã quá muộn vì vết thương quá nghiêm trọng và không thể gắn lại được.

Các bác sỹ cho biết, Jisu có thể sớm lấy lại được 98% cảm giác tay sau khi thực hiện ghép da và điều chỉnh lại các mạch máu trên ngón tay.

Trở lại với nguyên nhân gây ra vụ nổ thương tâm này, chiếc điện thoại phát nổ thuộc dòng phổ thông với tên gọi Hua Tang VT-V59. Sản phẩm do một hãng sản xuất nội địa Trung Quốc sản xuất và đã có hơn 2 năm sử dụng.

Hình ảnh chiếc điện thoại phát nổ trong vụ việc

Mặc dù vậy, trong cái rủi vẫn có cái may bởi đây chỉ là một chiếc điện thoại có kích thước nhỏ so với hầu hết smartphone trên thị trường.

Từ vụ việc trên có thể thấy, việc trẻ con dùng điện thoại nói chung hay smartphone nói riêng đều cần có sự giám sát của người lớn và hơn hết hãy luôn tạo thói quen cho trẻ biết cách dùng điện thoại an toàn, nhất là không được vừa dùng vừa sạc.

Nguồn: VNReview

Được đăng vào

Viết bình luận