Cách chọn túi đựng máy ảnh theo sở thích

Hầu hết các máy ảnh phổ thông Point-and-Shoot đều đủ nhỏ để nhét vừa túi hoặc ví của bạn mà không cần balo hay túi xách kềnh càng. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư một máy ảnh DSLR đắt tiền với nhiều phụ kiện rời kèm theo như ống kính, chân đế, sạc, thẻ nhớ,…

Chắc chắn bạn phải cần đến một chiếc túi lớn hoặc hộp đựng phụ kiện. Ngoài mục đích bảo vệ máy ảnh, chiếc túi còn thể hiện cá tính của một nhiếp ảnh gia.
Túi đựng máy ảnh hiện nay có rất nhiều loại, từ loại kích thước nhỏ dùng để đựng một máy ảnh DSLR cho đến loại kích thước lớn có khả năng chứa 5, 6 máy ảnh cùng lúc. Tùy mục đích và sở thích mà bạn chọn cho mình một chiếc túi đựng máy ảnh phù hợp, một vài gợi ý bên dưới chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

Túi cổ điển
Các loại túi mang phong cách cổ điển thường được làm bằng vải và có màu đậm hơn so với những loại túi khác, tạo vẻ sang trọng và lịch lãm cho những ai đeo nó.

 

Domke F-2 Ruggedwear Shooter là túi đa năng được thiết kế theo phong cách cổ điển, nó được làm từ vải tráng, có khả năng chứa hai bộ máy ảnh DSLR với nhiều ống kính rời. Hai túi tiện dụng bên ngoài cho phép bạn “nhét” thêm một vài thứ lặt vặt như khăn lau, nước uống,… Giữa các ngăn bên trong túi là miếng đệm êm ái giúp giữ cố định vị trí từng món đồ mà không làm trầy chúng. Domke F-2 Ruggedwear Shooter có giá 165 USD.

Túi thể thao

So với các loại túi cổ điển thì túi thể thao trông có vẻ hiện đại hơn, thiết kế táo bạo hơn và có khá nhiều màu sắc cho bạn tha hồ lựa chọn.

 

 

Khi nói đến một chiếc túi đựng máy ảnh phong cách thể thao với kích thước nhỏ gọn, không thể tìm thấy túi nào tốt hơn Ari Marcopoulos. Túi có màu xám lông chuột, có dây đeo bản lớn, bên trong gồm nhiều ngăn có thể dùng để chứa một bộ máy ảnh DSLR kèm một ống kính rời, ngoài ra còn có túi lót giả lông đựng máy ảnh Point-and-Shoot, iPad và điện thoại di động. Ari Marcopoulos có giá 200 USD.

Túi hạng nặng

Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, số lượng máy ảnh mà họ mang theo mỗi lần tác nghiệp khoảng 5-6 máy là bình thường, chính vì thế những chiếc túi của họ cũng “hầm hố” không kém.

 

 

Mặc dù kiểu dáng khá thô, nhưng hiệu quả mà chiếc túi Tamrac 5617 Ultra Pro 17 mang lại thì không tệ chút nào. Các thiết bị bên trong túi sẽ được bảo vệ tối đa nhờ đệm xốp bao bọc quanh túi, dưới đáy túi còn được trang bị thêm miếng lót nhựa giảm sốc. Túi có khả năng chứa cùng lúc hai bộ máy ảnh DSLR, khoảng 5-6 ống kính rời và một máy tính xách tay 15 inch. Mặt ngoài túi còn có nhiều ngăn nhỏ để đựng các phụ kiện khác. Tamrac 5617 Ultra Pro 17 có giá 170 USD.

Nếu không thích kiểu túi đeo chéo, bạn có thể chọn chiếc túi đeo vai có kiểu dáng đẹp như Timbuk2 Snoop Camera Backpack. Túi không gian bên trong túi cho phép chứa hai thân máy ảnh DSLR, một vài ống kính rời và phụ kiện nhỏ. Đi kèm túi là một túi chống sốc nhỏ hơn dùng để đựng máy tính xách tay 17 inch. Bên ngoài túi có các lỗ thông gió giúp làm mát các thiết bị bên trong. Giá 149 USD.

Nguồn YCN tổng hợp

 

Được đăng vào

Viết bình luận