Camera góc càng rộng, mặt càng nhỏ nhắn V-line

Bạn sẽ hiểu vì sao camera trước của những chiếc smartphone ngày càng được các nhà sản xuất trang bị nhiều hơn những ống kính góc rộng.

Tiêu cự của ống kinh có thể tác động trực tiếp đến khuân mặt chủ thể. Điều này đã được minh chứng thông qua một ví dụ tuyệt vời của nhiếp ảnh gia Dan Vojtech.

Ông này đã tiến hành chụp ảnh một người đàn ông với các tiêu cự lần lượt là 20mm, 24mm, 28mm, 35mm, 50mm, 70mm, 105mm, 150mm, và 200mm. Để khung hình giống nhau trong mỗi cảnh qua, Dan Vojtech đã đặt máy ảnh gần hơn một chút với ống kính góc rộng và xa hơn với ống kính Tele. Những bức ảnh thành phẩm sau đó được ông ghép lại thành một file ảnh động.

Camera góc càng rộng, mặt càng nhỏ nhắn V-line


Khi nhìn vào những tấm hình, có thể thấy khuôn mặt của người đàn ông trong ảnh ngày càng to hơn và đem đến cảm giác nặng nề hơn với những tấm hình sử dụng ống tele. Với ống kính wide góc rộng, khuôn mặt của chủ thể lại thon hơn và có xu hướng bị bóp lại.

Khi so sánh, chúng ta sẽ có thể hiểu được tại sao mà những nhiếp ảnh gia luôn sử dụng dải tiêu cự từ 85mm cho đến 135mm để chụp ảnh chân dung. Điều này là bởi nó hạn chế được nhiều nhất hiện tượng méo hình mà ống tele hay wide thường hay dính phải.  

 

Tổng hợp 

Được đăng vào

Viết bình luận