Công nghệ cảm ứng trên smartphone có bước đột phá mới?

Hiện nay, các nhà sản xuất mới chỉ khai thác được tiềm năng ban đầu của công nghệ cảm ứng đa chạm (multi-touch) với các cử chỉ đơn giản và quen thuộc như swipe, pinch, zoom hay xoay.

Tuy nhiên, tương lai của công nghệ này đã có bước đột phá mới với một phần mềm có tên là TouchTools cho phép người dùng có thể sử dụng các công cụ trên màn hình với các cử chỉ trực quan hơn.

Theo AndroidAuthority, TouchTools là một phần mềm được phát triển bởi hãng Queexo để tăng cường khả năng cảm ứng đa chạm trên phần cứng hiện có. Nghĩa là phần mềm này có thể sử dụng ngay trên các smartphone hiện nay nên người dùng sẽ không cần phải nâng cấp gì thêm hay mua máy mới. Điều này giúp TouchTools rất được đón nhận, không chỉ bởi nhà sản xuất mà còn cả người dùng.

TouchTools sử dụng một số lượng lớn các cử chỉ tự nhiên và đa phần trong số đó liên quan tới cách bạn sử dụng đồ vật trong đời thực. Phần mềm sẽ nhận biết được cử chỉ bạn thực hiện trên màn hình và đưa ra công cụ thích hợp nhất.

Các công cụ ở đây có thể là những công cụ dùng trong công việc như thước, bút, kính lúp, camera, chuột hay thậm chí là cục tẩy. Nói một cách đơn giản, TouchTools sẽ cho bạn cảm giác cầm thật hơn bao giờ hết. Ở ngoài đời bạn cần bao nhiêu ngón tay để sử dụng một công cụ thì giờ đây bạn cũng cần bấy nhiêu ngón tay để sử dụng công cụ đấy trên màn hình smartphone.

Để làm được việc này, Qeexo đã sử dụng công nghệ machine learning để giúp phần mềm hiểu được hướng di chuyển của bàn tay và cách quay của ngón tay nhằm nhận diện chính xác cử chỉ của người dùng. Ngoài ra, theo một số thông tin, Qeexo cũng là công ty chịu trách nhiệm về FingerSense, công nghệ đứng đằng sau của phần mềm nhận diện cử chỉ Knuckle Sense của Huawei.

TouchTools hiện đã có sẵn cho các nhà sản xuất và phát triển điện thoại. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở smartphone hay tablet, Qeexo còn cho biết họ thấy tiềm năng của công nghệ mới ở việc xây dựng các biển báo kĩ thuật số, bảng hiệu ảo hay các ứng dụng xe hơi. Hãng đang nỗ lực triển khai một dự án có tên là Project Soli nhằm áp dụng TouchTools vào nhiều mặt của cuộc sống hơn.

 

Theo Vnreview

Được đăng vào

Viết bình luận