Công viên quá tải về khuya vì người chơi Pokemon ở Sài Gòn

Dù đầu tuần, nhiều người trẻ tại TP HCM vẫn đổ về công viên Tao Đàn để săn Pokemon đến đêm khuya khiến bãi xe quá tải, bảo vệ thông báo đóng cửa.
 

"Xin thông báo, đã hết giờ phục vụ, đề nghị quý khách rời công viên", thông báo từ loa phát thanh của công viên Tao Đàn liên tục nhắc nhở từ 21h30, nhưng hàng trăm game thủ Pokemon Go vẫn chăm chú vào màn hình điện thoại và tụ tập xung quanh khu vực đền thờ Vua Hùng.

Hơn 30 phút sau đó, hai nhân viên bảo vệ của khu vực này phải xuất hiện để giải tán đám đông.

Người chơi tụ tập ở nhiều nơi tại công viên Tao Đàn để săn Pokemon đến khuya.  

 

Trước đó, bãi giữ xe của công viên Tao Đàn chật kín và ngừng nhận khách. Nhân viên dùng tấm bảng lớn để chắn lối vào, khiến hàng chục game thủ đến trễ phải tìm cách gửi xe ở những nơi lân cận. Số khác dừng xe bên lề đường Trương Định, ngay cạnh công viên để lấy vật phẩm từ các Pokestop và bắt Pokemon.

Theo Nguyễn Bá Huân (quận 3, TP HCM), nhiều người trẻ đổ về công viên này từ chiều tối đến khuya. "Đông nhất là từ 19 giờ", theo game thủ này, các hội săn Pokemon thường đi theo nhóm, tụ tập xung quanh khu vực bãi tập thể dục vì có nhiều Pokestop và đi sâu vào trung tâm công viên để tìm các Pokemon hiếm gặp như Pikachu, Magmar, Vulpix,...

"Quá nhiều Pokemon ở đây nên chỉ cần ngồi một chỗ tại Pokestop nhận bóng, 'thả thính' để dụ Pokemon đến", Lê Phong, sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG HCM nói với Zing.vn. Phong cho biết mình đi chung với hội "Valor" và quyết tâm chiếm lấy Gym ở khu trung tâm của công viên Tao Đàn. Nhóm bạn của Phong đến công viên từ 8 giờ tối và "cắm chốt" ở cạnh đền Vua Hùng đến tận nửa đêm.

Bảo vệ liên tục nhắc nhở người chơi về nhà, nhưng nhiều người vẫn bám trụ lại công viên Tao Đàn để bắt thêm Pokemon hiếm.

"Càng về khuya, những Pokemon chuyên 'đi đêm' như Meowth, hay thuộc hệ ma quỷ như Gastlys xuất hiện càng nhiều. Nên rất nhiều người cố gắng bám trụ tại công viên đến rạng sáng để tìm bắt thú ảo hiếm gặp này", Nguyễn Tuấn Anh, game thủ đến từ quận 10, chia sẻ. Theo Tuấn Anh, nhà làm game đã tính toán rất kỹ thời điểm xuất hiện cũng như khu vực tương ứng. Do đó, người chơi thường "liều mạng" ở lại những khu đền chùa, cổ mộ,... đến đêm khuya để bắt Pokemon.

Theo anh Ngô Duy Khoa, một người dân sống gần công viên, tình trạng bảo vệ vất vả giải tán người chơi chỉ mới diễn ra trong vài ngày gần đây. Trước khi "cơn sốt Pokemon Go" đến Việt Nam, người dân đến công viên vào ban đêm không nhiều và chủ yếu để tập thể dục hoặc hẹn hò. "Chưa bao giờ nhà xe hết chỗ chứa vào ban đêm như mấy hôm nay. Họ phát loa hơn nửa tiếng đồng hồ nhưng đám đông không ai ra về", anh Khoa cho biết thêm.

Đêm 8/8, nhà xe Tao Đàn ngừng nhận khách vì hết chỗ và gần đến giờ công viên đóng cửa. Nhiều game thủ vẫn xếp hàng dài trước khu vực này.
 

Trong đêm chủ nhật cuối tuần qua, nhiều người trẻ ở TP HCM cũng đổ dồn về công viên Tao Đàn để bắt Pokemon. Ngoài khu vực này, công viên Lê Thị Riêng ở quận 10, TP HCM cũng được nhiều người chơi tìm đến. Theo chia sẻ của các game thủ, địa điểm này có nhiều Pokemon cấp cao và hiếm gặp như Slowpoke, Tetacoll... và có đến 14 Pokestop, 3 Gym.

Tại TP HCM, những khu vực khác như vòng xoay Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng ở quận 1, TP HCM hay phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng có nhiều Pokemon hiếm. Riêng phố đi bộ, khu vực này được cho là địa điểm lý tưởng để chơi Pokemon Go vì có Wi-Fi miễn phí và có nhiều Pokestop. Tuy nhiên, địa điểm này vốn có lượng khách đông mỗi ngày và không quá rộng nên lực lượng bảo vệ có thể kiểm soát nếu người chơi ở lại quá khuya.

 Nhiều vụ tai nạn, cướp giật khi chơi Pokemon Go: Pokemon Go đang là trò chơi gây sốt, nhưng không ít sự cố đã xảy ra liên quan đến trò chơi này trên toàn thế giới.

Theo chia sẻ từ các diễn đàn game trong nước, cảnh sát giao thông các quận nội thành ở TP HCM đang ra quân nhắc nhở, giải tán những nhóm chơi Pokemon Go dừng xe trên đường. Người chơi được cảnh báo cẩn thẩn tư trang bởi có vài nhóm chuyên giật điện thoại và móc túi trà trộn vào khu vực nhiều Pokemon như công viên, quảng trường....

 

Theo Zing 

Được đăng vào

Viết bình luận