Hướng dẫn tạo khung hình (frame) avatar trên Facebook

Với những ai sử dụng Facebook trên máy tính, chắc chắn sẽ biết đến tính năng tạo khung hình cho ảnh đại diện. Bạn sẽ được lựa chọn những khung hình có sẵn mà Facebook cung cấp, để đổi cho avatar profile Facebook. Vậy bạn đã bao giờ thử tự tạo khung hình cho ảnh đại diện, hay hiệu ứng cho máy ảnh trên Facebook chưa?

Trên Facebook cung cấp công cụ Frame Studio, hỗ trợ người dùng tự tạo khung hình cho ảnh đại diện hoặc có thể sử dụng trong hiệu ứng khi chụp ảnh trên Facebook. Sau khi bạn tạo khung hình và gửi yêu cầu đến Facebook, chúng ta sẽ được xét duyệt khung hình đó để xuất hiện trong danh sách khung hình trên Facebook. Và bạn chỉ cần nhấp chọn để đổi ảnh đại diện Facebook, bằng chính khung hình mình đã tạo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tự tạo khung hình avatar trên Facebook bằng công cụ Frame Studio.

Hãy cùng Yêu Công Nghệ thực hiện nên một khung hình cho riêng mình các bạn nhé !

Bước 1: Tại cửa sổ trình duyệt web, truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/fbcameraeffects/home/

Bước 2: Lựa chọn vào nút "Quản lý hiệu ứng" tại cửa sổ vừa tải xong:

Bước 3: Cửa sổ quản lý khung ảnh hiện ra, nhấn vào nút Tạo khung để bắt đầu tạo.

Bước 4: Trình hướng dẫn hiện ra, nhấn vào nút Bắt đầu để tạo khung

Bước 5: Cửa sổ Tạo khung hiện ra, bạn có thể chọn Tải ảnh lên để thực hiện tạo khung (nhớ phải là ảnh định dạng .png nhé)

Bước 6: Sau khi chọn được ảnh png như ý, bạn có thể thực hiện các bước tùy chỉnh/thay đổi vị trí ảnh trên khung sao cho đúng với mong muốn của mình, bên cạnh đó có thể xem được mẫu khung tại một số định dạng nhất định

Bước 7: Nhấn nút Tiếp để sang đến cửa sổ điền thông tin chi tiết, điền và lựa chọn các thông tin bạn thấy cần thiết nhất. Nhấn Tiếp để tiếp tục

Bước 8: Cửa sổ kết thúc hiện ra, cho bạn xem trước kết quả khung hình vừa tạo ra. Nhấn "Đăng" để hoàn thành. Nhấn OK tại hộp thoại xác nhận hiện lên sau đó

Bước 9: Hoàn thành ! 

Bước 10: Để sử dụng khung, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình, nhấn vào nút Máy ảnh như để thay avatar như bình thường, và chọn vào phần "Thêm khung" nhé ! Tìm đúng với khung mình vừa tạo, xong chọn khung đó, lựa chọn thời gian mong muốn - như vậy là xong ! 

Bằng công cụ Frame Studio trên Facebook, chúng ta có thể tự thiết kế cho riêng mình khung hình avatar Facebook, hay hiệu ứng độc đáo khi chụp ảnh và quay video trên Facebook. Những hiệu ứng này sẽ được thiết kế do chính bạn, và chúng ta có thể chia sẻ cho bất cứ ai để sử dụng. Bạn hãy thử thiết kế những kiểu khung hình độc, lạ, cá tính trên Facebook xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công ! 

Được đăng vào

Viết bình luận