iPhone 7 đọ khả năng chống nước với Galaxy S7

iPhone 7 được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67, trong khi Galaxy S7 sở hữu công nghệ IP68 tân tiến hơn. Hãy cùng xem khả năng chống nước của hai thiết bị hot này.

Apple mang đến cho Iphone 7 những cải tiến đáng giá nhất, đặc biệt là khả năng chống nước IP67. Tuy chưa phải là tiêu chuẩn cao nhất hiện nay, nhưng người hâm mộ Iphone tạm hài lòng với cải tiến mới này bởi vì trước kia, người dùng Iphone phải thật cẩn thận với chiếc smartphone này.

Nhưng trong khi đó, dòng điện thoại Samsung lại được tích hợp khả năng chống nước IP68 hơn hẳn so với IP67 của Iphone 7.

Chủ nhân của tài khoản Youtuber EverythingApplePro đã làm một bài kiểm tra để trả lời những thắc mắc này.

 

 

Trong lần thả đầu tiên, blogger này đưa ra là 1,5m với thời gian 5 phút và cả hai chiếc smartphone này đều dễ dàng vượt qua. Tiếp đến, chàng trai tăng độ sâu lên dần từ 3, 4, 5 và 6m với tổng thời gian ngâm nước lên đến 20 phút. Măc dù vậy, cả iPhone 7 và Galaxy S7 vẫn không hề hấn gì.

Ở lần thả sâu 30 feet (tương đương 9,1 mét), trong khoảng thời gian 5 phút cả hai chiếc smartphone đã gặp phải chút trục trặc nhỏ, Galaxy S7 có hiện tượng tự khởi động lại, dù sau đó vẫn hoạt động bình thường. Trong khi iPhone 7 thì tự kích hoạt Siri.

Khả năng chống nước của Samsung S7 và Iphone 7

 

Cuối cùng, iPhone 7 và Galaxy S7 được thả xuống độ sâu 10,6 mét và ngâm nước trong 5 phút. Sau khi được lấy lên, chiếc Galaxy S7 cho thấy dấu hiệu hư hỏng phần cứng khi màn hình tắt đen, không thể khởi động. Trong khi iPhone 7 vẫn hoạt động bình thường, và trợ lý ảo Siri tiếp tục bị kích hoạt tự động.

Trong bài thử nghiệm này đã xác định được chiếc smartphone nào tốt hơn khi ngâm ở mực nước sâu, nhưng nó cũng chưa nói lên được gì nhiều vì yếu tố minh bạch trong bài thử nghiệm vẫn là một dấu hỏi? Chắc chắn sẽ còn nhiều bài thử nghiệm dưới nước khác nhau để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn.

 

Nguồn tổng hợp

 

Được đăng vào

Viết bình luận