Máy ảnh thất lạc dưới biển “tái ngộ” chủ sau 3 năm, vẫn hoạt động bình thường

Một thợ lặn người Anh đã “tái ngộ” với chiếc máy ảnh của mình sau khi làm mất dưới biển cách đây 3 năm. Điều đáng nói là chiếc máy ảnh này vẫn hoạt động được bình thường sau chừng đó thời gian nằm dưới biển.

Vào tháng 7/2013, Adele Devonshire, 37 tuổi, đã đi lặn tại vùng biển Berwickshire (Scotland) thì vô tình làm rơi chiếc máy ảnh của mình xuống biển. Mặc dù đã tích cực tìm kiếm dưới đáy biển xung quanh khu vực mình đã lặn nhưng Devonshire đã phải từ bỏ hy vọng tìm thấy chiếc máy ảnh của mình.

Chiếc máy ảnh mà Devonshire làm mất là một chiếc máy ảnh hiệu Fuji, được bọc trong một lớp vỏ bảo vệ chống nước.

Hành trình lưu lạc hơn 965km của chiếc máy ảnh, từ bờ biển Scotland đến bờ biển Thụy Điển

 

Tuy nhiên, cách đây ít ngày, Devonshire đã rất sốc khi nhìn thấy một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội, trong đó cho biết một người đàn ông 57 tuổi có tên Lars Mossberg, 57 tuổi, đã tìm thấy chiếc máy ảnh này trên một tảng đá ở bờ biển tại hòn đảo nhỏ của Thụy Điển, cách bờ biển Scotland hơn 965km.

Theo Lars Mossberg, lớp vỏ bọc bảo vệ bên ngoài chiếc máy ảnh bị trầy xước khá nhiều, nhưng chiếc máy ảnh vẫn có thể hoạt động và có thể mở lên ngay từ lần đầu tiên được phát hiện mà không cần phải cắm sạc.

Lars Mossberg sau đó đã sử dụng những hình ảnh có trong chiếc máy ảnh để đăng tải lên mạng xã hội nhằm tìm kiếm thông tin về chủ nhân cũ của nó. Chỉ 5 tiếng sau khi các hình ảnh được đăng tải, một người bạn của Devonshire đã nhìn thấy những hình ảnh này và báo lại cho cô.

Adele Devonshire, hiện đang sinh sống tại thị trấn Manningtree (hạt Essex, Anh) cho biết mình đã rất sốc và không thể tin được những gì đã diễn ra.

Lớp vỏ chống nước của máy ảnh đã bị trầy xước nhiều, nhưng chiếc máy ảnh bên trong vẫn hoạt động bình thường

“Thực sự là rất điên cuồng, hiện tôi vẫn đang rất sốc”, Adele Devonshire chia sẻ. “Nghĩ đến việc nó trôi dạt trên biển và vẫn hoạt động bình thường sau chừng đó năm là điều thật khó tin. Câu chuyện cũng cho thấy sức mạnh của Internet và sự tử tế của mọi người”.

Lars Mossberg sống tại một làng chài nhỏ có tên Gullholmen, với diện tích chỉ 31ha và dân số 90 người. Ông đã phát hiện thấy chiếc máy ảnh mắc kẹt dưới một hòn đá bên bờ biển trong khi đang đi dạo vào buổi sáng.

“Tôi không biết vì sao tôi lại nhìn xuống dưới và phát hiện thấy một thứ gì đó màu cam”, Mossberg chia sẻ. “Ban đầu tôi đã không định mang nó về nhà vì không nghĩ rằng nó vẫn còn hoạt động”.

Sau khi để cho chiếc máy ảnh trở nên khô ráo, Mossberg đã cẩn thận mở lớp vỏ bảo vệ chống nước bên ngoài ra và phát hiện chiếc máy ảnh không hề bị hư hại và có thể mở lên mà không cần cắm sạc pin.

“Có khoảng 400 đến 500 bức ảnh chụp ở nhiều địa điểm khác nhau, trong đó bức ảnh cuối cùng được chụp vào khoảng tháng 7/2013”, Mossberg cho biết thêm.

Adele Devonshire vẫn không tin được rằng mình có thể tái ngộ chiếc máy ảnh mà mình đã làm mất cách đây 3 năm

Sau khi xem một đoạn clip được quay bằng chiếc camera này, Mossberg nhận định chiếc máy ảnh này thuộc về một người Anh vì ông nghe thấy giọng Anh ở đoạn clip này, nên đã quyết định đăng tải một vài hình ảnh có bên trong đó lên mạng xã hội để tìm kiếm chủ nhân của chiếc máy ảnh.

Mossberg sau đó đã tìm cách xác nhận Devonshire chính là chủ nhân của chiếc máy ảnh bằng cách đặt một vài câu hỏi về các hình ảnh có trong đó, trước khi quyết định gửi trả chiếc máy ảnh này trở lại cho Devonshire.

 

Theo Dân trí 

Được đăng vào

Viết bình luận