Sau Note7, Samsung phải bước tiếp như thế nào?

Bài học cho Samsung sau sự cố Galaxy Note7 là phải rút kinh nghiệm từ sự thất bại đó, để tiến lên phía trước, hoàn thiện Galaxy S8 để ra mắt vào tháng 2 năm sau, khôi phục lại ví trí của mình trên thị trường điện thoại thế giới.

 

Thế nhưng sau khi Galaxy S8 ra mắt, liệu hãng còn có muốn ra Galaxy Note8 trong năm 2017! Đó còn là câu hỏi để ngỏ, bởi Samsung dường như còn chưa có kế hoạch cho chiếc Galaxy Note tiếp theo.

Theo như quy trình truyền thống từ trước đến nay, Samsung vẫn luôn có 2 sự kiện lớn trong năm, một là ra mắt smartphone Galaxy S và sự kiện còn lại ra mắt dòng Galaxy Note.

Dự đoán của truyền thông Hàn Quốc là Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note, cũng có nghĩa là sẽ không có Note8.

Vậy Samsung có thực sự khai tử Galaxy Note

 

Qua các thời kì tập trung và nâng cao các sản phẩm của mình về cả tính năng lẫn thiết kế, nhưng Samsung vẫn chưa thực sự có được đột phá mạnh mẽ. 

Chính vì vậy mà thay đổi chiến lược ra mắt sản phẩm là điều mà Samsung nên cân nhắc, để có thể tập trung toàn lực vào một dòng sản phẩm duy nhất và giúp nó thành công. Thế nhưng việc từ bỏ dòng phablet Galaxy Note có phải là một quyết định đúng đắn?

Chắc chắn là không, khi mà nhu cầu của thị trường đối với smartphone màn hình lớn đang ngày càng tăng cao. Các đối thủ như Apple có iPhone 7 Plus, Google có Pixel XL, còn Samsung nếu khai tử dòng Note sẽ không có sản phẩm nào để cạnh tranh trong phân khúc này.

Vậy kịch bản nào cho Note8?

Nếu như Samsung không muốn từ bỏ mảng smartphone màn hình lớn vô cùng béo bở, nhưng vẫn có thể giảm nhẹ gánh nặng, họ có thể xem xét việc gộp 2 sự kiện lớn của mình vào làm một. Tất nhiên sự kiện này vẫn sẽ có cả Galaxy S và Galaxy Note.

 

Nhưng Samsung có thể đơn giản hóa các dòng smartphone cao cấp của mình, với chỉ 2 phiên bản giống như iPhone của Apple. Galaxy S và Galaxy S edge có thể được rút gọn thành một phiên bản duy nhất với màn hình uốn cong.

Chúng ta chỉ mới có thể dự đoán, bởi ngay cả Samsung cũng chưa xác định được tương lai của dòng Galaxy Note. 

Nhưng hãy hi vọng vào một sản phẩm thực sự đột phá cả về thiết kế lẫn các tính năng của Samsung sau cú shock lần này.

Nguồn tham khảo

 

Được đăng vào

Viết bình luận