Sau vụ cháy nổ Note 7, Samsung hạn chế bằng bản cập nhật tạm thời

Với bản cập nhật mới này, Galaxy Note 7 chỉ sạc được 60% pin so với thông thường - giải pháp tạm thời nhằm ngăn chặn tình trạng cháy nổ trên smartphone này.

Samsung vừa tung ra bản cập nhật bắt buộc cho Galaxy Note 7 qua phương thức OTA (Over-the-Air) nhằm hạn chế tình trạng cháy nổ do pin trên phablet mới. Theo Korea Times, trước mắt, bản cập nhật này sẽ áp dụng tại Hàn Quốc và rất có thể sẽ có mặt ở các khu vực khác trên thế giới, trừ Trung Quốc (do thị trường này không bị ảnh hưởng).

Liệu cách giảm dung lượng pin có phải là giải pháp tốt cho Samsung Note 7?

 

Sau khi cập nhật thành công, Galaxy Note 7 chỉ nạp năng lượng giới hạn là 2.100 mAh, tức chỉ 60% so với dung lượng 3.500 mAh đang có. Sau khi sạc đến 60%, thiết bị sẽ tự động ngắt. Điều này để tránh tình trạng cháy nổ vì năng lượng pin quá lớn.

Việc giới hạn năng lượng pin cho dòng sản phẩm này là cách giải quyết tạm thời của hãng điện thoại Hàn Quốc nhằm tránh tình trạng đoản mạch gây cháy nổ sản phẩm.

 

Bên cạnh đó, hãng Samsung vẫn khuyến khích người dùng nên nhanh chóng đổi mới sản phẩm để đảm bảo an toàn và tránh thiệt hại cho bản thân.

Nhằm giải quyết sự cố cháy nổ Note 7 đợt vừa rồi, Samsung đã dùng mọi cách nhằm hướng người mua mua sản phẩm và cập nhật mới của họ. Những cách kêu gọi triệt để như tại các khu vực đã bán ra sản phẩm này, bên cạnh việc hoàn tiền 100% hoặc cung cấp smartphone sử dụng tạm thời, hãng còn đưa ra các chương trình khác để khuyến khích người dùng đổi trả, như tặng thẻ quà tặng, miễn phí vận chuyển, mua thiết bị đang dùng tạm với giá rẻ hơn thị trường…

 

 

Tuy nhiên dường như Samsung đã mất đi rất nhiều fan hâm mộ bởi họ quá thất vọng vì những gì mà hãng này mang lại cho dòng sản phẩm công nghệ của mình, không ai muốn đổi trả lại sản phẩm để lấy một sản phẩm có năng lượng pin thấp hơn cả.

 

Nguồn YCN tổng hợp

 

Được đăng vào

Viết bình luận