Video thực tế ảo đầu tiên quay từ bộ GoPro Omni: 6 camera 6 hướng, giá 5.000 USD

Có mức giá chỉ bằng 1/3 so với bộ GoPro Odyssey, nhưng chất lượng từ Omni cũng khá tuyệt.

GoPro mới đây đã “khiêu khích” người hâm mộ bằng cách tung ra đoạn video đầu tiên từ bộ GoPro Omni giá 5.000 USD của mình.

 

GoPro Omni chính là sản phẩm mới nhất của hãng thiết bị quay phim 14 năm tuổi này. Đáp ứng nhu cầu ghi hình cho các nội dung thực tế ảo, mà cụ thể nhất là những video 360 độ trên YouTube hay Facebook. Omni sử dụng 6 camera riêng biệt gắn vào một bộ khung lập phương 6 mặt để có thể ghi hình theo các hướng.

Phần khung gắn 6 chiếc camera này cũng được thiết kế và trang bị những công nghệ độc quyền để có thể đồng bộ hình ảnh từ các camera với nhau, mà hãng gọi là “pixel-level synchronization”. Điều này giúp người dùng có thể di chuyển mượt mà hình ảnh từ các hướng khác nhau cũng như nghe được âm thanh từ nhiều chiều. Chính vì vậy giá của bộ khung cũng không hề rẻ. Nếu đã có sẵn 6 chiếc camera GoPro, bạn vẫn phải bỏ ra 1.500 (khoảng 33 triệu đồng) cho riêng bộ khung nhỏ nhắn này.

Video quay từ GoPro Omni. Bạn có thể xoay điện thoại hoặc dùng chuột rê xung quanh để thấy video 360 độ.

Tổng chi phí cho GoPro Omni là 5.000 USD, tuy nhiên đây vẫn được coi là lựa chọn “giá rẻ” nếu so với bộ GoPro Odyssey, sử dụng tới 16 camera và có giá 15.000 USD (hơn 330 triệu đồng).

Ngoài Odyssey  hay Omni, GoPro cũng đang ấp ủ một thiết bị ghi hình từ drone có tên Karma. Tuy nhiên thiết bị này sẽ ra mắt chậm hơn, có thể phải tới cuối năm.

 

Tổng hợp 

Được đăng vào

Viết bình luận